cong-bo-nguoi-dung-facebook-messenger-da-bi-doc-trom-tin-nhan (1)

Công bố Người dùng Facebook Messenger đã bị đọc trộm tin nhắn

Vừa qua CEO người sáng lập ra Facebook- Mark Zuckerberg đã xác nhận họ đã sử dụng công cụ tự động nhằm quét tin nhắn trong ứng dụng Facebook Messenger của mình. Khẳng định mục đích chính của hành động này chỉ để tìm kiếm link, mã nguồn độc hại và hình ảnh đồi trụy.

cong-bo-nguoi-dung-facebook-messenger-da-bi-doc-trom-tin-nhan (1)
Mạng xã hội số 1 thế giới

Họ cho phép người dùng báo cáo đoạn chat vi phạm của chuẩn mực cộng đồng, do đó bộ phận được cử chuyên trách có thể can thiệp và xem bất cứ tin nhắn của người dùng nào đó, ngoài ra công cụ có thể tự gán các nhãn dán vi phạm nhằm đẩy lùi các hoạt động hành vi bạo lực hay phản cảm giữa người dùng và người dùng.

Trong tuyên bố mới nhất 6/4, Facebook đã khẳng định sự riêng tư trong tin nhắn là ưu tiên hàng đầu. Song song với đó hãng cũng cho rằng, việc sử dụng các công cụ tự động là hành vi cần thiết bởi nhiều tập đoàn khổng lồ về Internet hiện nay cũng đang phải làm như vậy để đảm bảo sự phát triển chung.

cong-bo-nguoi-dung-facebook-messenger-da-bi-doc-trom-tin-nhan (2)
CEO người sáng lập Facebook – Ông Mark Zuckerberg

“Các nội dung về cuộc trò chuyên không bao giờ được sử dụng cho mục đích quảng cáo. Chúng tôi không nghe lén các cuộc gọi của người sử dụng.” CEO Facebook lên tiếng trấn an dư luận.

Thời gian vừa qua Facebook cũng đang nằm trong bê bối nặng nề vì đã để công ty Cambridge Analytica can dự và đã thu thập hơn 50 triệu dữ liệu người dùng. Bê bối này đã đặt ra nhiều câu hỏi về tính riêng tư trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này, đồng thời kêu gọi cần phải có những quy định cứng hơn về tính bảo mật thông tin và minh bạch với cách xử lý dữ liệu người dùng.

Người dùng Facebook Messenger có thực sự được tôn trọng sự riêng tư

Cũng trong năm vừa rồi, nhóm nhân quyền cùng báo chí đã quy kết Facebook bị lợi dụng phát tán thông tin sai trái tại đất nước Myanmar.

Sở dĩ xảy ra các vấn đề mà Facebook Messenger gặp phải là chủ đề gây tranh cãi do chính Mark Zuckerberg đã lỡ tiết lộ cho biết hãng đã phát hiện các tin nhắn nhạy cảm gửi qua tại Myanmar.

cong-bo-nguoi-dung-facebook-messenger-da-bi-doc-trom-tin-nhan (1)
Facebook liệu đang nhàm chán dần?

Cụ thể, “Hệ thống của chúng tôi đã hiện ra các tin nhắn có vấn đề và chặn các tin nhắn đó”. Mark Zuckerberg chia sẻ trong cuộc phòng vấn tuần trước tại chương trình thời báo uy tín.

Nhận thấy các thông tin từ CEO số 1 của Facebook có thể sẽ gây ra các hiểu lầm nghiêm trọng. Hãng đã vừa đính chính lại cho hay, “Với các trường hợp như vậy, một số người dùng đã báo báo (report) lại cho họ tin nhắn có vấn đề, từ đó hãng mới bắt tay vào điều tra”. Phát ngôn viên của Facebook giải thích thêm.

Kể từ sau vụ việc bê bối nghiêm trọng Cambridge Analytica, Facebook đã thay đổi các chính sách mới và liên quan chủ yếu xoay quanh bảo mật dữ liệu người dùng.

Facebook Messenger mạng xã hội lớn trên thế giới

Hãng khẳng định rằng Facebook đã có thể làm tốt hơn công việc của mình và giải thích rõ ràng cách thức xử lý dữ liệu bảo mật cho người dùng. “Có nhiều hiểu lầm đã gây nên với những điều chúng tôi đang cố gắng cải thiện”, Mark Zuckerberg chia sẻ.

Theo như kế hoạch tới đây, CEO tập đoàn Facebook sẽ có phiên điều trân trước quốc hội Mỹ trong thời gian tuần tới đây. Anh chàng này sẽ phải giải thích rõ về cách thức hoạt động trong vấn đề xử lý dữ liệu người dùng.

Cập nhật thêm các thông tin tại: http://hanoitelecom.com.vn